Tin tức

13 Tháng Mười,2018

Chẩn đoán và lập trình các hệ thống điều khiển với thiết bị chuyên hãng

Đăng trong bởi Leave your thoughts

Ô tô cũng như con người, khi có dấu hiệu bệnh tật, cần được bác sỹ chẩn đoán và “kê đơn thuốc” điều trị. Tuy nhiên, việc phát hiện các lỗi lầm của ô tô, đặc biệt các dòng đời mới ngày nay không đơn thuần chỉ dựa vào kinh nghiệm. Có rất nhiều sự cố xe nếu chỉ dùng kinh nghiệm thì rất khó xác định, hay nếu có tìm ra nguyên nhân thì cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Hòa theo xu thế sửa chữa hiện đại, Dung Bắc Auto áp dụng công nghệ – thiết bị chuyên hãng tân tiến vào việc chẩn đoán lỗi cho mọi dòng xe. Điều này giúp chúng tôi mang đến khách hàng dịch vụ chẩn đoán và lập trình các hệ thống điều khiển bằng thiết bị chuyên hãng thỏa mãn 3 tiêu chí: Đúng xe, Đúng bệnh, Đúng toa thuốc, đem lại hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho khách hàng.

Các lỗi chẩn đoán thường gặp

Bằng việc sử dụng thiết bị chẩn đoán chuyên dùng, rất nhanh chóng, các lỗi oto được phát hiện. Dưới đây là các lỗi chẩn đoán thường gặp trong quá trình sửa chữa ô tô:

Nếu không phát hiện kịp thời để tiến hành sửa chữa, các bác tài sẽ phải điều khiển chiếc xe sai tiêu chuẩn thông số kỹ thuật. Xe chạy tốn nhiên liệu hơn, xe dễ nóng máy và nhanh hư hỏng hơn, xe chạy thiếu an toàn và điều khiển không chính xác như trước, hoặc nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến hư hỏng động cơ thì bạn sẽ phải tốn kém thêm khá nhiều chi phí cho việc đại tu động cơ.

Vì vậy, bảo dưỡng định kỳ hoặc khi có dấu hiệu nghi ngờ, hãy mang xe ngay đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để thông qua các thiết bị chuyên ngành chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Dung Bắc Auto- dịch vụ chẩn đoán và lập trình các hệ thống điều khiển bằng thiết bị chuyên hãng chuyên nghiệp

Dung Bắc Auto là đơn vị sửa chữa xe chuyên nghiệp và hiện đại. Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, dịch vụ sửa chữa của chúng tôi luôn sử dụng các thiết bị máy móc chuyên hãng, thông qua nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn của người thợ để có các bước lập trình sửa chữa xe sao cho phù hợp và chuẩn xác nhất.

Tại Dung Bắc Auto, chúng tôi trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc chẩn đoán và lập trình hệ thống điều khiển xe. Thiết bị chẩn đoán OBD II- On-Board Diagnostic được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng tôi trong quá trình làm việc.

Hệ thống chẩn đoán lỗi OBD II là hệ thống chẩn đoán lỗi oto tân tiến, được nối liên lạc với hệ thống OBD II trên xe, giúp đọc bộ nhớ chứa mã lỗi của hộp đen ECU của xe để giải mã thông tin và hiện thị lỗi chính xác. Thông qua hệ thống báo lỗi này, người thợ sẽ biết chính xác vấn đề xe đang gặp phải và tiến hành sửa chữa đúng cách.

Một thiết bị đọc lỗi khác được Dung Bắc Auto sử dụng đó là máy đọc lỗi ô tô đa năng Autel. Thiết bị dùng để chẩn đoán lỗi ở các dòng xe cao cấp như BMW, Audi, Land Rover, Roll-Royce, Ferrari, Bentley, Porsche,…

Quy trình chẩn đoán và lập trình các hệ thống điều khiển tại Dung Bắc Auto

Bước 1: Kiểm tra sơ bộ xe bằng mắt thường

 • Đưa xe vào khu vực sửa chữa
 • Xác định chủng loại xe, thế hệ, năm sản xuất
 • Kiểm tra sơ bộ tình trạng của xe bằng cảm quan và kinh nghiệm của người thợ.
 • Thông qua đèn cảnh báo lỗi của xe để nhận định lỗi.

Bước 2: Chẩn đoán lỗi của xe lần 1

 • Kết nối thiết bị chẩn đoán xe phù hợp với từng dòng xe.
 • Các lỗi của xe trong ECU sẽ xuất hiện trên thiết bị.
 • In hoặc ghi chép lỗi
 • Xóa tất cả mã lỗi lưu trong ECU sau khi đã chép ra giấy.

Bước 3: Chạy thử xe để kiểm tra lỗi lần 2

Khởi động động cơ, cho xe chạy trăm mét để sinh nhiệt.

Kiểm tra một số bộ phận của xe bằng cách phanh gấp, rú ga, đi các số, đánh hết lái trái, phải…

Lúc này nếu có lỗi sẽ được báo đến bộ phận ECU của xe và đèn sẽ báo sáng.

Bước 4: Kiểm tra lỗi lần 2

 • Dừng xe, tắt máy, đưa xe vào khu vực sửa chữa.
 • Bật khóa điện ON và kiểm tra lại các lỗi xuất hiện trên ECU.
 • So sánh lỗi lần này với lỗi ở bước 2, nếu lỗi trùng nhau thì đó là vấn đề xe gặp phải, nếu lần này không có các lỗi ở bước 2 thì là lỗi ảo, do lần trước kiểm tra chưa xóa.
 • Rút cáp điện ắc quy ra khỏi xe.

Bước 5: Tiến hành sửa chữa

Khi đã xác định lỗi thì tiến hành sửa chữa hoặc thay thế bộ phần cần thiết.

 • Xóa lỗi trong ECU hoặc Reset ECU về trạng thái ban đầu.
 • Khởi động động cơ và chạy thử.

Bước 6: Bàn giao xe cho khách hàng

Khách hàng nhận xe, vận hành thử và thanh toán.

Liên hệ dịch vụ chẩn đoán và lập trình các hệ thống điều khiển Dung Bắc Auto

Trung tâm sửa chữa ô tô công nghệ cao – Dung Bắc Auto Lào Cai

Chi nhánh 1: Lô 16, Khu công nghiệp Bắc Duyên Hải, Phường Duyên Hải, Thành phố Lào Cai.

Chi nhánh 2: 62, đường Lê Văn Tám, Yên Bái.

Hoặc nếu gặp trục trặc trên đường, tại nhà, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0203.821.999 (lào Cai) và 0216.3852.059 (Yên Bái) để được phục vụ nhanh nhất.

Để đặt lịch hẹn sửa chữa xe tại gara, vui lòng truy cập vào trang chủ của Dung Bắc Auto tại Website hoặc đặt lịch qua mail info@otodungbac.vn để được phục vụ sớm nhất.

Không chỉ sửa chữa xe ô tô tại gara, chúng tôi còn là đội ngũ cứu hộ giao thông 24/24, xử lý sự cố xe tại chỗ, tại nhà. Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản sẽ tiến hành công việc chuyên nghiệp và tận tâm.

 

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?