Tin tức

16 Tháng Hai,2020

Chổi gạt mưa ô tô bao lâu thay thế một lần

Đăng trong bởi Leave your thoughts

Gạt mưa tuy chỉ là một bộ phận nhỏ, song lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cũng như các bộ phận khác, gạt mưa sau một thời gian sử dụng sẽ thường bị lão hoá, xuống cấp, dẫn đến tình trạng gạt phát ra tiếng kêu, gạt rung lắc dữ dội, gạt không sạch, gây cản trở nghiêm trọng tầm nhìn. Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm khi trời mưa, khói bụi.

 Bởi nếu cố chấp sử dụng gạt mưa xuống cấp, quá hạn thay thế, bạn sẽ không lường trước được việc bỗng dưng vào một ngày mưa to, gạt bị trục trặc, gạt không sạch nước. Khi ấy, bạn sẽ chẳng biết làm gì ngoài việc hoang mang lo sợ và căng mắt ra quan sát. Trong khi đó, trước mắt bạn chỉ là một màn nước mờ đục. Bạn sẽ không thể thấy rõ được những gì diễn ra trước đầu xe huống chi là cách đó hàng chục mét. Ước tính, khả năng xảy ra tai nạn tăng cao gấp 20 lần.


Hãy thay gạt mưa sau từ 6 đến 12 tháng sử dụng, hoặc khi phát hiện gạt mưa có các dấu hiệu gạt mưa bị xuống cấp sau đây:

1. Gạt mưa để lại một lớp nước mờ trên kính
Đây là lỗi phổ biến nhất mà người điểu khiển xe có thể quan sát được nếu gạt mưa đã xuống cấp. Khi bật cần gạt, nước bám trên cabin không được dọn sạch mà để lại những vệt hình xoáy hoặc nằm ngang. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng quan sát của người lái, đặc biệt là vào buổi tối. Do vậy, nếu thấy tình trạng này xuất hiện, chủ xe cần nhanh chóng thay đệm cao su hoặc thanh gạt mới. Nguyên nhân gây ra lỗi dọn không sạch nước thường là do lưỡi gạt đã bị xơ cứng, thoái hóa hoặc dính bụi bẩn khiến bề mặt lưỡi không được phẳng và không bám vào kính chắn gió.

2. Gạt mưa phát ra tiếng ồn khó chịu
Những tiếng ồn thường phát ra khi lò xo trên cần gạt bị hỏng và không tạo đủ lực để ép lưỡi đệm cao su lên mặt kính. Ngoài ra, nếu mô tơ yếu cũng sẽ sinh ra những tiếng ồn rất khó chịu nếu khởi động gạt mưa. Để khắc phục lỗi này, người điều khiển xe nên nhanh chóng mang xe đến xưởng sửa chữa để làm rõ nguyên nhân phát sinh tiếng ồn, từ đó có phương án giải quyết chính xác và nhanh chóng.

3 Không dọn sạch nước trong phạm vi hoạt động của cần gạt
Hai thanh gạt mưa đã được thiết kế để đảm bảo dọn sạch nước trong một phạm vi nhất định. Nếu thấy gạt mưa không đẩy hết nước ở khu vực hoạt động của mình, chủ xe cũng cần phải kiểm tra cần gạt mưa. Trong trường hợp này có thể xuất hiện vài lỗi như: một phần của đệm lưỡi cao su bị nứt vỡ, đệm không bám mặt kính hoặc thanh gạt gặp trục trặc.

4 Lưỡi gạt bị chai cứng và lão hóa
Tùy vào tần suất sử dụng và cách thức bảo vệ gạt mưa mà tuổi thọ của lớp lưỡi gạt có thể dài hoặc ngắn. Tuy nhiên, nếu thấy phần lưỡi này bị xơ cứng hoặc bắt đầu có dấu hiệu nứt vỡ, sứt mẻ thì người lái cũng nên cố gắng nhanh chóng thay đệm cao su mới để hoạt động dọn nước kinh cabin khi trời mưa đạt hiệu quả tối đa.

5 Các chốt khóa hoặc thanh gạt bị gỉ sét
Nếu quan sát thấy các chốt khóa và thanh gạt bỉ gỉ sét thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy các chủ xe nên tiến hành thay bộ gạt mưa mới. Các lỗi này về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động dọn nước hoặc thậm chí có thể khiến các chủ xe phải chi trả nhiều tiền hơn để thay toàn bộ hệ thống gạt mưa, thay vì chỉ cần thay mới một thanh gạt hoặc lưỡi gạt như trước đó.

☎️ Quý khách vui lòng gọi điện thoại để được tư vấn miễn phí chi tiết :
📍 Địa điểm : Ô TÔ DUNG BẮC
⛳️Lào Cai : 02143.821.999 – 756.386
Dẫn đường : https://goo.gl/maps/F1yzqQVV3NcEeD4j7
⛳️Yên Bái : 02163.522.666 – 0858.522.666
Dẫn đường : https://goo.gl/maps/gcf1eX1GpVb2aQ289
👩🏻‍💼 Chăm sóc khách hàng : 0853.522.666
🆘 Cứu hộ giao thông : 0961.115.115
YOUR CAR , OUR CARE
Website: https://otodungbac.vn/
▶️ Youtube : https://m.youtube.com/channel/UCLYA5OKYIr_s950vXXzUavmw

 

 

 

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?