Tin tức

7 Tháng Ba,2020

Thay dầu máy lọc dầu đúng định kỳ giúp động cơ hoạt động ổn định

Đăng trong bởi Leave your thoughts

 Để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao nhất thì chủ xe cần phải thay dầu máy theo đúng thời gian quy định, đúng loại và lượng dầu cho động cơ.

Dầu động cơ cũng tương tự như máu trong cơ thể con người. Chúng có đảm nhiệm nhiệm vụ bôi trơn các bộ phận bên trong động cơ, giảm ma sát, giảm nhiệt sinh ra do các chi tiết ma sát vào nhau.

 Một số loại xe sử dụng hệ thống làm mát chạy dầu hoặc các thiết kế đặc biệt để giúp động cơ, giảm nhiệt trong quá trình đốt cháy nhiên liệu. Ngoài ra, dầu máy còn có tác dụng làm sạch muội cacbon, các tạp chất bẩn được sinh ra trong quá trình động cơ hoạt động.

Theo thời gian, dầu máy động cơ sẽ bị giảm độ nhờn, theo đó hiệu quả bôi trơn cũng bị thuyên giảm. Vậy nên, bạn cần phải thay dầu định kỳ theo lịch trình mà nhà sản xuất đưa ra để hạn chế quá trình hao mòn của động cơ.

Dầu máy rất quan trọng đối với động cơ xe ô tô, vì vậy nên bạn cần phải đảm bảo rằng chiếc xe của mình luôn được thay dầu đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất tại các xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, qua đó giúp động cơ xe của bạn có thể hoạt động ổn định với tuổi thọ cao nhất.

Lọc dầu là thiết bị có chức năng lọc các bụi bẩn, dầu thừa nhớt cặn để giữ độ sạch của nhớt (dầu) được tuần hoàn trong xe ô tô. Để đảm bảo các chi tiết trong động cơ luôn luôn được hoạt động tối ưu thì cần đến dầu sạch (không cặn bẩn). Và từ đó, có thể thấy rằng bộ lọc dầu thực sự là một bộ phận để đảm bảo điều đó.

Bộ lọc dầu góp phần làm giảm sự ma sát đối với các chi tiết máy, giúp tránh hao mòn qua thời gian. Nếu thiết bị lọc dầu trong xe hoạt động không tốt sẽ dẫn đến việc các chi tiết động cơ bị bào mòn nhanh hơn thông thường, từ đó làm giảm tuổi thọ của xe.

Việc sử dụng một bộ lọc dầu chất lượng tốt sẽ giúp động cơ bạn chống bẩn, cũng như có thể tối ưu giai đoạn lọc bằng lớp phim tốt.

Bạn nên thay lọc dầu sau 2 lần thay dầu máy nhé.

☎️ Quý khách vui lòng gọi điện thoại để được tư vấn miễn phí chi tiết :
📍 Địa điểm : Ô TÔ DUNG BẮC
⛳️Lào Cai : 02143.821.999 – 756.386
Dẫn đường : https://goo.gl/maps/F1yzqQVV3NcEeD4j7
⛳️Yên Bái : 02163.522.666 – 0858.522.666
Dẫn đường : https://goo.gl/maps/gcf1eX1GpVb2aQ289
👩🏻‍💼 Chăm sóc khách hàng : 0853.522.666
🆘 Cứu hộ giao thông : 0961.115.115
YOUR CAR , OUR CARE
Website: https://otodungbac.vn/
▶️ Youtube : https://m.youtube.com/channel/UCLYA5OKYIr_s950vXXzUavmw

 

 

 

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?