Tin tức

12 Tháng Sáu,2020

Tăng giảm ga đột ngột có ảnh hưởng gì?

Đăng trong bởi Leave your thoughts

 Tăng giảm ga đột ngột không chỉ gây hao xăng mà còn ảnh hưởng đến hệ truyền động của xe ô tô.

Tiêu hao nhiên liệu
Tăng giảm ga đột ngột chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ô tô bị hao xăng. Bởi lẽ ô tô sử dụng nhiên liệu để điều chỉnh vòng quay của động cơ lớn. Khi người lái tăng ga, xe sẽ đốt nhiều nhiên liệu ở khoang đốt của động cơ hơn. Trong suốt quá trình đốt nhiên liệu này, nếu người lái đột ngột giảm ga, nhiên liệu sẽ không được đốt hết gây ra sự tiêu hao hoang phí.

Hệ thống truyền động bị ảnh hưởng

Không chỉ gây tốn nhiên liệu, việc tăng giảm ga cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ truyền động của ô tô, trong đó trục xe chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Xe ô tô bao gồm rất nhiều bộ phận chuyển động tịnh tiến và chuyển động quay, tạo thành một khối thống nhất với dung sai cho phép, giúp xe ô tô hoạt động ổn định và nhịp nhàng.

Do đó, nếu người lái tăng giảm ga liên tục và đột ngột, hệ thống trục xe đang hoạt động ổn định sẽ bị thay đổi, ảnh hưởng rất xấu đến toàn bộ hệ thống chuyển động của ô tô. Tăng giảm ga đột ngột chính là một trong những sai lầm khi lái xe.

Hao mòn nhiều chi tiết
Tăng ga đột ngột gây hại cho xe vô cùng. Rất nhiều bộ phận quan trọng trên xe sẽ bị ảnh hưởng nếu người lái tăng giảm ga không ổn định.

Nhất là má phanh, tăng giảm ga liên tục là nguyên nhân má phanh nhanh mòn do hoạt động nhiều, gây ra hao mòn và giảm độ bền nghiêm trọng.

⚠️Bên cạnh đó, lốp xe cũng bị ảnh hưởng xấu vì khi giảm ga đột ngột, lốp xe sẽ bị trượt trên đường nếu phanh xe không hiệu quả, do đó lốp ô tô mòn nhanh hơn.

𝐆𝐢𝐚̉𝐢 đ𝐚́𝐩 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐩𝐡𝐢́ 𝐦𝐨̣𝐢 𝐭𝐡𝐚̆́𝐜 𝐦𝐚̆́𝐜 𝐯𝐞̂̀ 𝐱𝐞̂́ 𝐲𝐞̂𝐮 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧 :

 Đ𝐢̣𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 : 𝐎̂ 𝐓𝐎̂ 𝐃𝐔𝐍𝐆 𝐁𝐀̆́𝐂

𝐋𝐚̀𝐨 𝐂𝐚𝐢 : 02143.821.999 – 756.386
𝐃𝐚̂̃𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 : https://goo.gl/maps/LoEpqSdJVUmV6YEdA
Cʜᴀ̆ᴍ sᴏ́ᴄ ᴋʜᴀ́ᴄʜ ʜᴀ̀ɴɢ : 02143.821.999

𝐘𝐞̂𝐧 𝐁𝐚́𝐢 : 02163.522.666 – 0858.522.666
𝐃𝐚̂̃𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 :https://goo.gl/maps/8Nyr5Hp7vZUT6KqY6
 Cʜᴀ̆ᴍ sᴏ́ᴄ ᴋʜᴀ́ᴄʜ ʜᴀ̀ɴɢ : 0853.522.666

 𝐂𝐮̛́𝐮 𝐡𝐨̣̂ 𝐠𝐢𝐚𝐨 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 : 0961.115.115
 Website : https://otodungbac.vn/
 Youtobe : https://m.youtube.com/channel/UCLYA5OKYIr_950vXXzUavmw

𝐘𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀𝐑 , 𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀𝐑𝐄

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?