Tin tức

4 Tháng Sáu,2020

Một số bệnh ô tô thường gặp có thể phát hiện qua gầm xe

Đăng trong bởi Leave your thoughts

 

 Phanh bị bó
Tình trạng bó phanh có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng chủ yếu là do các nguyên nhân sau: không đúng hành trình bàn phanh, đều chỉnh sai phanh tay, má phanh hỏng lò xo hồi vị hoặc hỏng lò xo kéo, xe bị kẹt xy lanh bánh, hỏng xi lanh của phanh chính, khớp nối tang trống ở tay phanh bị gỉ dẫn tới bó phanh. Tùy vào mỗi nguyên nhân gây ra hiện tượng bó phanh sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Không đủ áp suất của khí nén
Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường do bị hở đường ống dẫn khí nén hoặc dây đai của bơm khí nén bị chùng. Để khắc phục lỗi hở đường dẫn khí thì bạn chỉ cần xiết chặt các đầu nối đường dẫn khí còn lỗi do dây đai bị chùng thì chỉ cần điều chỉnh dây đai có độ căng phù hợp.

 Lỗi phanh bị lệch sang một bên
Nếu nguyên nhân do hỏng cúp ben dưới xi lanh của động cơ thì cần phải thay thế bộ phận này. Nếu do áp suất hơi lốp ở các bánh xe không đủ hoặc không đều thì cách khắc phục là nên thường xuyên kiểm tra lốp và bơm đúng theo quy định của loại lốp xe đang sử dụng. Trong trường hợp do xếp hàng không đều thì chỉ cần xếp lại hàng trên xe. Nếu do méo tang trống phanh thì cần sửa lại bộ phận này. Còn nếu do lốp xe bị mòn không đều thì cần phải thay lốp mới. Nếu bị dính dầu ở má phanh gây ra tình trạng phanh bị lệch thì cần vệ sinh má phanh sạch sẽ.

Hệ thống phanh không ăn
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng phanh không ăn như bàn phanh không đúng hành trình, rò rỉ đường khí hoặc dầu ở hệ thống phanh, bó piston bánh trước, hỏng bầu trợ lực hơi hoặc phớt giữa tổng trên bị hỏng, hỏng cúp pen phanh, bó hoặc đứt dây phanh tay hoặc hòn má phanh. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể sẽ có cách khắc phục khác nhau.

 Tay lái bị nhao sang phải hoặc trái
Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này thường do áp suất các lốp xe không đều, do đặt không đúng vị trí góc vô lăng, do thoái hóa cao su ở tay lái hoặc do không đúng độ chụm bánh,…

Chăm sóc, bảo dưỡng và kiểm tra xe ô tô định kỳ là việc làm cần thiết để đảm bảo chiếc xe của bạn luôn vận hành tốt và đảm bảo an toàn khi di chuyển. Nếu như phát hiện ra bất cứ dấu hiệu bất thường nào trên xe thì tốt nhất nên mang xe tới những trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Giải đáp mọi thắc mắc về xế yêu của bạn :

 Địa điểm: Ô TÔ DUNG BẮC

Lào Cai : 02143.821.999 – 756.386
Dẫn đường : https://goo.gl/maps/LoEpqSdJVUmV6YEdA
Chăm sóc khách hàng : 02143.821.999

Yên Bái : 02163.522.666 – 0858.522.666
Dẫn đường :https://goo.gl/maps/8Nyr5Hp7vZUT6KqY6
 Chăm sóc khách hàng : 0853.522.666

 Cứu hộ giao thông : 0961.115.115
 Website : https://otodungbac.vn/
▶️ Youtobe : https://m.youtube.com/channel/UCLYA5OKYIr_950vXXzUavmw

𝐘𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀𝐑 , 𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀𝐑𝐄

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?