Tin tức

16 Tháng Chín,2021

Bi may ơ và tác dụng chưa hẳn bạn đã biết

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Mỗi bộ phận của xe ô tô sẽ có những nhiệm vụ khác nhau và có vai trò quan trọng cho quá trình hoạt động của xe ô tô.

Nếu bánh xe ô tô có nhiệm vụ giúp xe di chuyển và nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của xe, thì vòng bi moay ơ là bộ phận có vai trò quan trọng giúp bánh xe hoạt động trơn chu nhất.
 Vòng bi moay ơ là liên kết các bánh xe với moay ơ, bánh xe với khung xe. Liên kết các bánh xe với moay ơ, bánh xe với khung xe có tác dụng làm cho xe có thăng bằng và quá trình hoạt động của xe ô tô tốt hơn, di chuyển êm hơn từ đó lái xe cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Nếu trong trường hợp khi bi moay ơ liên kết với bánh xe không tốt sẽ khiến cho xe bị mất thăng bằng do các ốc bánh xe lỏng hoặc bị hao mòn do sử dụng lâu.
 Ngoài ra, khi cụm moay ơ và bánh xe liên kết lỏng lẻo sẽ tạo ra những tiếng ồn lớn, gây khó chịu cho người lái xe và những người tham gia giao thông xung quanh. Hoặc khi cụm bi may ơ có dấu hiệu hỏng sẽ khiến xe bị chông chênh, khó điều khiển diễn ra trong thời gian dài.
Sau thời gian sử dụng lâu dài cũng sẽ làm cho cụm moay ơ ô tô lắc lư mạnh khi di chuyển. Bên cạnh đó, xe còn thiếu an toàn với sự lỏng lẻo khiến xe phát ra tiếng kêu ồn và lạ gây khó chịu cho lái xe cũng như môi trường xung quanh trong quá trình sử dụng.
Đặc biệt, khi xe rung lắc sẽ khiến người lái xe cảm thấy thiếu an toàn và dễ mất phương hướng.
 Hãy mang xe của bạn đến Gara ô tô uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa kịp thời.

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?