Tin tức

30 Tháng Bảy,2021

5 dấu hiệu bạn cần thay chổi gạt mưa ngay

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Dấu hiệu cần phải thay chổi gạt mưa gấp

1. Gạt mưa để lại một lớp nước mờ trên kính

Đây là lỗi phổ biến nhất mà người điểu khiển xe có thể quan sát được nếu gạt mưa đã xuống cấp. Khi bật cần gạt, nước bám trên cabin không được dọn sạch mà để lại những vệt hình xoáy hoặc nằm ngang.
 
Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng quan sát của người lái, đặc biệt là vào buổi tối. Do vậy, nếu thấy tình trạng này xuất hiện, chủ xe cần nhanh chóng thay thanh gạt mới. Nguyên nhân gây ra lỗi dọn không sạch nước thường là do lưỡi gạt đã bị xơ cứng, thoái hóa hoặc dính bụi bẩn khiến bề mặt lưỡi không được phẳng và không bám vào kính chắn gió.

2. Gạt mưa phát ra tiếng ồn khó chịu

Những tiếng ồn thường phát ra khi lò xo trên cần gạt bị hỏng và không tạo đủ lực để ép lưỡi đệm cao su lên mặt kính. Ngoài ra, nếu mô tơ yếu cũng sẽ sinh ra những tiếng ồn rất khó chịu nếu khởi động gạt mưa. Để khắc phục lỗi này, người điều khiển xe nên nhanh chóng mang xe đến xưởng sửa chữa để làm rõ nguyên nhân phát sinh tiếng ồn, từ đó có phương án giải quyết chính xác và nhanh chóng.

3 Không dọn sạch nước trong phạm vi hoạt động của cần gạt

Hai thanh gạt mưa đã được thiết kế để đảm bảo dọn sạch nước trong một phạm vi nhất định. Nếu thấy gạt mưa không đẩy hết nước ở khu vực hoạt động của mình, chủ xe cũng cần phải kiểm tra cần gạt mưa. Trong trường hợp này có thể xuất hiện vài lỗi như: một phần của đệm lưỡi cao su bị nứt vỡ, đệm không bám mặt kính hoặc thanh gạt gặp trục trặc.

4 Lưỡi gạt bị chai cứng và lão hóa

Tùy vào tần suất sử dụng và cách thức bảo vệ gạt mưa mà tuổi thọ của lớp lưỡi gạt có thể dài hoặc ngắn. Tuy nhiên, nếu thấy phần lưỡi này bị xơ cứng hoặc bắt đầu có dấu hiệu nứt vỡ, sứt mẻ thì người lái cũng nên cố gắng nhanh chóng thay đệm cao su mới để hoạt động dọn nước kinh cabin khi trời mưa đạt hiệu quả tối đa.

5 Các chốt khóa hoặc thanh gạt bị gỉ sét

Nếu quan sát thấy các chốt khóa và thanh gạt bỉ gỉ sét thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy các chủ xe nên tiến hành thay bộ gạt mưa mới.
Hãy thay gạt mưa từ 6 đến 12 tháng sử dụng

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?