Tin tức

24 Tháng Sáu,2020

Sự thật về động cơ tăng áp ô tô

Đăng trong bởi Leave your thoughts

 Theo nhiều đánh giá, xe ô tô trang bị động cơ tăng áp vừa tiết kiệm nhiên liệu, lại vừa cho hiệu suất vận hành cao hơn. Nhưng sự thật ra sao?

 Động cơ tăng áp xe ô tô là gì?

Turbo (hay còn gọi là động cơ) tăng áp được gắn bên trong hoặc cạnh ống xả. Trong quá trình xe hoạt động, với tác động của khí thải sẽ khiến cho turbo tăng áp này quay ở vận tốc cao và có tác dụng sản sinh ra năng lượng để hỗ trợ cho máy bơm, qua đó làm tăng nồng độ của không khí ở trong buồng đốt, song song với quá trình này là tăng hiệu suất cho hoạt động đốt cháy nhiên liệu của động cơ. Hoạt động đó cũng lý giải vì sao các động cơ nhỏ nhưng vẫn có thể tạo ra nhiều năng lượng giúp cho xe hoạt động.

Ưu điểm của động cơ tăng áp ô tô
Ưu điểm đầu tiên của động cơ tăng áp xe ô tô là làm tăng sức mạnh của động cơ nhờ vào quá trình nén thêm không khí trong buồng đốt để tăng kích thích cho quá trình đốt cháy. Đồng thời, giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu hơn khi so sánh với động cơ không sử dụng tăng áp có công suất ở mức tương đương.

Theo đó, động cơ tăng áp còn giúp giảm mức khí thải ra môi trường giúp xe đáp ứng tốt hơn các quy định về tiêu chuẩn khí thải ngày càng cao của thế giới. Giúp giảm trọng lượng cho xe do trang bị các vật liệu bền và nhẹ hơn khi so sánh với xe trang bị động cơ không tăng áp có cùng công suất. Từ đó giảm giá thành so với xe trong cùng phân khúc nhưng không sử dụng động cơ tăng áp.

Nhược điểm của động cơ tăng áp ô tô
Hiệu quả của turbo tăng áp trên ô tô sẽ không được đảm bảo khi sử dụng cho những siêu xe hay các siêu xe thể thao do nó có độ trễ hơn khi xe tăng tốc. Uy lực phát ra từ tiếng pô của những xe sử dụng động cơ tăng áp sẽ kém hơn khi so sánh với động cơ thường bằng nạp khí tự nhiên, do phần khí xả ra sau quá trình đốt cháy nhiên liệu bị mất đi một phần bởi bộ tăng áp. Trong khi đó động cơ thường chạy bằng nạp khí tự nhiên lại có khí xả được chuyển thẳng ra pô xe. 

 Hệ thống tăng áp sẽ giúp cho động cơ xe vẫn giữ được hiệu suất cao trong cả những trường hợp các hãng sản xuất xe giảm bớt kích thước để tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, hiệu quả đó sẽ không còn được đảm bảo khi các tài xế thường xuyên chạy xe với hiệu suất cao.

Giải đáp mọi thắc mắc về xế yêu của bạn :

Địa điểm: Ô TÔ DUNG BẮC

Lào Cai : 02143.821.999 – 756.386

Dẫn đường : https://goo.gl/maps/LoEpqSdJVUmV6YEdA

Chăm sóc khách hàng : 02143.821.999

Yên Bái : 02163.522.666 – 0858.522.666

Dẫn đường :https://goo.gl/maps/8Nyr5Hp7vZUT6KqY6

Chăm sóc khách hàng : 0853.522.666

Cứu hộ giao thông : 0961.115.115

Website : http://otodungbac.vn/

Youtobe : https://m.youtube.com/channel/UCLYA5OKYIr_950vXXzUavmw

𝐘𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀𝐑 , 𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀𝐑𝐄

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?