Tin tức

11 Tháng Mười,2021

Thời điểm vàng” để bạn bảo dưỡng các bộ phận làm tăng độ bền cho xe

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Dầu nhớt

Dầu nhớt là yếu tố cần được thay thường xuyên nhất theo quy định của nhà sản xuất.

Lọc nhớt

Sau mỗi lần hoạt động, dầu nhớt sẽ bị nhiễm khá nhiều tạp chất của động cơ. Bởi vậy, để giúp giữ gìn các chi tiết máy được sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ, lọc nhớt sẽ là bộ phận quan trọng tiếp theo phải thay thế. Thông thường, cứ sau 2 lần thay nhớt sẽ là 1 lần thay lọc nhớt, tương ứng với quãng đường di chuyển gấp đôi những con số nêu trên.

 Bugi

Bugi là bộ phận quan trọng có tác dụng đánh lửa cho động cơ của xe hoạt động. Điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của bột than, lâu dài sẽ tạo thành mảng bám trên bề mặt của Bugi. Vì vậy, cần phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh định kỳ cho Bugi để giúp cho chúng luôn được hoạt động trơn tru nhất.

Lọc gió

Lọc gió là bộ phận quan trọng cho việc làm mát và bảo đảm hiệu năng tối ưu động cơ. Tương tự Bugi, nó cũng cần được làm sạch định kỳ để tránh bám bẩn, gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của động cơ.

Dây curoa

Dây curoa là bộ phận thường xuyên phải chịu áp lực cao để có thể truyền động sức mạnh từ động cơ đến bánh xe. Bởi vậy, cần phải chú ý kiểm tra và bảo dưỡng bộ phận này định kỳ, tránh tình trạng quá mòn gây nóng hoặc gào máy.

Má phanh: 1 năm/lần

Để giúp kiểm soát tốc độ và giảm tốc khi vận hành thì má phanh chính là bộ phận quan trọng mà bất cứ xe nào cũng phải có. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bị mòn dần và cần phải thay thế để có thể hoạt động được tốt nhất.

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?