Tin tức

13 Tháng Bảy,2021

Những bộ phận trên xe ô tô cần được quan tâm & bảo dưỡng vào mùa hè

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Ắc quy
Mùa hè nắng nóng, nhiệt độ tăng cao là nguyên nhân khiến ắc quy ôtô có thể hỏng nhanh hơn. Bởi nhiệt độ cao khiến chất lỏng bay hơi, thay đổi nồng độ dung dịch, phản ứng diễn ra nhanh và gây tổn hại cho cấu trúc phía trong ắc quy.
✅ Dầu bôi trơn và nước làm mát xe ôtô
Thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến ôtô tiêu thụ nhiều hơn các loại nước mát, dung dịch làm mát và dầu bôi trơn để phục vụ cho quá trình tản nhiệt trong động cơ.
Vì thế, lái xe nên kiểm tra dầu bôi trơn, nước làm mát xe ôtô thường xuyên, tránh tình trạng hệ thống máy móc của xe sẽ luôn phải hoạt động trong tình trạng quá nhiệt.
✅ Lốp xe
Không ít trường hợp xe ôtô đang di chuyển trên đường bỗng nổ lốp do mặt đường nóng, cộng thêm quá trình biến dạng liên tục khi làm việc khiến nhiệt độ không khí trong lốp tăng cao…
Để giảm thiểu sự cố nổ lốp xe ôtô, trước mỗi hành trình di chuyển, lái xe nên kiểm tra phần lốp kĩ càng, đặc biệt vào mùa hè nắng nóng.
✅ Điều hòa ôtô
Điều hòa ôtô là bộ phận sẽ được sử dụng liên tục khi trời nắng nóng, do đó việc kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa là cực kỳ quan trọng.
✅ Cần gạt mưa
Mùa hè thường xuyên có mưa, bão bất chợt. Do đó, lái xe nên kiểm tra cần gạt mưa thường xuyên, nếu hỏng hóc thì phải sửa và thay thế.
✅ Da bọc khoang nội thất
Nhiệt độ cao ở mùa hè khiến nhiệt độ trong cabin xe có thể lên tới trên 60 độ C hoặc thậm chí đạt tới 80 độ C nếu dừng xe quá lâu. Đây là mức nhiệt khiến các chất liệu như da, nhựa ở trong cabin xe dễ hỏng. Vì thế, nếu phải thường xuyên đậu xe dưới trời nắng nóng, lái xe cần có biện pháp che chắn để giảm lượng nhiệt hấp thụ vào trong cabin xe.
 Hi vọng với những chia sẻ trên của Ô Tô Dung Bắc sẽ giúp ích cho các bác tài trong việc vận hành xe luôn được trơn tru và bền bỉ.

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?