Tin tức

3 Tháng Tám,2022

Lọc gió điều hòa quá bẩn

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

𝗡𝗲̂́𝘂 𝗹𝗼̣𝗰 𝗴𝗶𝗼́ 𝗾𝘂𝗮́ 𝗯𝗮̂̉𝗻 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗻𝗴𝗼𝗮̀𝗶 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗺𝗮̂́𝘁 𝗰𝗵𝘂̛́𝗰 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝗹𝗼̣𝗰 𝗸𝗵𝗶́, 𝗯𝗼̣̂ 𝗽𝗵𝗮̣̂𝗻 𝗻𝗮̀𝘆 𝗰𝗼̀𝗻 𝗰𝗼́ 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝗰𝗵𝘂̛́𝗮 𝘃𝗶 𝗸𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗰𝗼́ 𝗵𝗮̣𝗶.
Lọc gió hệ thống điều hòa hay còn gọi là lọc Cabin, Cabin Filter có nhiệm vụ lọc không khí, ngăn cản bụi bẩn, dị vật từ bên ngoài, thậm chí là ở khoang máy vào trong khoang nội thất bên trong xe.
 Đối với các xe sedan, hệ thống điều hòa luôn được bật, trong quá trình lấy gió ngoài, bụi bẩn bám vào màng lọc làm giảm đi lượng gió, không khí lấy từ ngoài vào rất có hại cho hệ thống điều hòa làm mát của xe.
Ngoài ra, việc bụi bẩn và tiếp xúc với môi trường đỗ xe ở những nơi ẩm thấp cũng là nơi nấm mốc, côn trùng đào thải hay xác chết côn trùng… khiến cho khoang nội thất xe sẽ có mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của lái xe và hành khách. Nhiều thợ kỹ thuật thay thế thường phát hiện xác côn trùng chết, phân chuột, nấm mốc, gián…
Đặc biệt là với những xe đi trong phố, thường bật điều hòa lấy gió trong thì không khí tuần hoàn liên tục qua bộ lọc nên lúc này bộ lọc còn kiêm chức năng của thiết bị khử mùi trong xe. Vì vậy nếu lọc gió quá bẩn thì ngoài việc mất chức năng lọc khí, bộ phận này còn có thể chứa vi khuẩn có hại.
Bởi vậy, người dùng ô tô nên chú ý kiểm tra vệ sinh sau khi sử dụng xe khoảng 5.000km, thay mới sau 20.000km. Trong quá trình sử dụng, nếu không khí đi qua điều hòa giảm, hệ thống quạt gió phát ra tiếng kêu… nên kiểm tra, thay thế lọc gió điều hòa.

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?