Tin tức

12 Tháng Năm,2021

Kinh Nghiệm lái xe ô tô khi Vào Cua cho Tài Xế mới

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Lái mới chưa cứng tay nên có rất nhiều tình huống cần xử lý, trong đó có kinh nghiệm lái xe khi vào cua được Dung Bắc Auto hướng dẫn, lưu ý trong bài viết này:

Trước khi bẻ lái

Trước khi vào cua, tài xế nên chú ý quan sát để định hình được khúc cua hẹp hay rộng, dài hay ngắn, mặt đường có trơn trượt hay gồ ghề.
Trước khi giảm tốc độ xe
Lỗi này xảy ra với hầu hết các lái xe do chủ quan nên không rà phanh trước khi vào cua hay khi vào cua mới rà phanh. Điều này là không nên do góc cua có thể có vật cản hoặc tác động bất ngờ mà người lái không lường trước được.

Giai đoạn vào cua

Khi xe đã đạt đến tốc độ an toàn, hãy đưa xe vào cua. Hãy ước lượng độ cong chính xác của góc cua để bẻ lái cho phù hợp, tránh trường hợp bẻ lái nhiều lần khi thoát cua.
Với những góc cua quá dài hoặc do lần đầu lấy góc ít thì tài xế có thể nhích thêm một chút nữa cho xe về đúng quỹ đạo.

Thời điểm trả cua, kết thúc quá trình đánh lái

Khi đã thoát khúc cua, người tài xế bắt đầu trả lái thoát cua. Thao tác khá đơn giản, tài xế quay ngược vô lăng để xe có thể trở về quỹ đạo ban đầu.
Ở đây có lưu ý, đó là khi lái xe đánh lái quá nhiều lúc trả cua sẽ phải quay vô lăng ngược lại tương ứng với số vòng xoay cua. Nếu trên xe có trẻ em hoặc người có hiện tượng say xe sẽ khá nguy hiểm vì xe sẽ bị lắc lư nhiều gây khó chịu khi ngồi trên xe.
 Hiện nay, trên những chiếc xe hiện đại có trang bị những công nghệ lái mang đến cho tài xế cảm giác an toàn. Điều đó rất tiện ích, thế nhưng nhiều lái xe chủ quan lại hay thả ga hay đánh cua không giảm tốc độ về ngưỡng an toàn gây ra nhiều vấn đề xung quanh.
 Do đó, dù bạn lái xe gì cũng nên chú ý những hành động dù là nhỏ nhất để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?