Tin tức

17 Tháng Năm,2021

Kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ lốc điều hòa

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Việc sử dụng điều hòa ô tô  khoa học vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân, còn vừa giúp kéo dài tuổi thọ lốc điều hoà ô tô nói riêng và cả hệ thống điều hoà xe nói chung,  tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể.

✅ Khi bật nút A/C, hệ thống điều hoà sẽ lập tức hoạt động. Tuy nhiên, chỉ nên sử điều hoà khi đã khởi động máy và tắt điều hoà trước khi tắt động cơ. Tốt nhất là tắt điều hoà, bật chế độ quạt gió tầm 2 – 3 phút trước khi tắt động cơ. Thao tác này sẽ ngăn dàn lạnh bị ẩm mốc, từ đó tránh được tình trạng điều hoà ô tô có mùi hôi. Không nên để chế độ điều hoà công suất lớn khi xe đang phải tải nặng, leo dốc cao… để tránh lốc điều hoà làm việc quá tải.
✅ Nên sử dụng chế độ lấy gió trong ô tô khi di chuyển trong thành phố hoặc khu vực ô nhiễm, nhiều bụi. Bởi nếu chọn chế độ lấy gió ngoài, khói bụi sẽ khiến màng lọc và dàn lạnh phía đầu xe hoạt động nhiều, cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốc điều hoà ô tô và chất lượng không khí trong xe.
✅ Chú ý kiểm tra gas điều hoà ô tô định kỳ, kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống ô tô định kỳ mỗi năm hoặc sau mỗi 20.000 – 30.000 km. Điều này sẽ giúp hệ thống điều hoà hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn, tránh tình trạng lốc điều hoà phải làm việc quá tải.
✅ Chú ý kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống ô tô định kỳ.
✅Chú ý kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống ô tô định kỳ.
✅ Trong quá trình sử dụng nếu thấy các dấu hiệu bất thường ở điều hoà ô tô như điều hoà xe không mát, hơi lạnh yếu, làm lạnh chậm, lốc điều hòa ô to kêu, lốc điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục, lốc điều hòa ô tô không ngắt… hãy tắt điều hoà và đưa xe đi kiểm tra càng sớm càng tốt. Bởi nếu cố tình tiếp tục sử dụng điều hoà thì có thể khiến tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn, tốn kém chi phí sửa chữa.

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?