Tin tức

17 Tháng Ba,2022

Khi nào xuất hiện đèn báo lỗi trên ô tô?

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện đèn báo trên ô tô khá đa dạng.

Thông thường là do quá trình sửa chữa. Cụ thể khi người thợ sửa xe tháo và lắp lại các cảm biến mà quên xóa đèn. Mặc dù cảm biến đó không bị hư nhưng khi đã tháo ra thì giống như lời cảnh báo an toàn của hãng. Trường hợp không xóa đèn thì về lâu dài cảm biến có thể sẽ hoạt động không đúng quy tắc.
Một nguyên nhân phổ biến khác khiến đèn báo lỗi xuất hiện trên xe chính là một bộ phận nào đó đang gặp vấn đề. Đây là sự cảnh báo đã đến lúc bạn cần kiểm tra bộ phận đó ngay lập tức để giảm thiểu rủi ro xảy ra.

Một mẹo dành cho người điều khiển ô tô chính là dựa vào màu sắc của đèn báo lỗi để nhận biết.

 Nếu bất kỳ đèn nào sáng màu đỏ thì hãy kiểm tra lại xe ngay lập tức bởi có thể đó là lỗi gây nguy hiểm cho tài xế.
Đèn báo màu xanh dương hoặc xanh lá cây nghĩa là hệ thống hoạt động bình thường.
Nếu đèn báo màu cam hoặc vàng thì bạn cần liên hệ nơi bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để kiểm tra.
Trường hợp phát hiện đèn báo lỗi trên bảng táp lô bạn cần bình tĩnh bởi vì đây chỉ là lời cảnh báo chứ không phải nguy hiểm sẽ xảy ra tức khắc. Tuy nhiên về lâu dài xe sẽ có nhiều rủi ro lớn và chi phí sửa chữa tăng cao hơn. Vì vậy bạn cần phải khắc phục sớm.
 Hiện nhiều dòng xe ô tô đời mới không dễ dàng để xóa mã lỗi. Điều quan trọng là sử dụng thiết bị chẩn đoán chuyên dụng để xóa lỗi nhằm đảm bảo an toàn.
Mỗi ký hiệu và đèn báo lỗi trên bảng táp lô đều có những ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là cảnh báo nguy hiểm, hư hỏng hoặc tình trạng hoạt động các bộ phận của xe. Nói đơn giản thì đèn báo lỗi trên ô tô cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người điều khiển xe. Do đó việc hiểu rõ ý nghĩa đèn báo lỗi là điều quan trọng đối với tài xế ô tô.
Dung Bắc Auto áp dụng công nghệ – thiết bị chuyên hãng tân tiến vào việc chẩn đoán lỗi cho mọi dòng xe.

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?