Tin tức

19 Tháng Mười,2021

Bao lâu nên thay lọc gió động cơ

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Bộ lọc gió động cơ ô tô đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp công suất tối đa cho động cơ bằng cách hỗ trợ luồng không khí và giữ các chất bẩn có hại ra khỏi ống van và đường ống nạp.

Để vận hành, động cơ sử dụng nhiên liệu đốt trong để chạy, và quá trình đốt cháy này cần không khí. Nếu không có không khí, động cơ không thể đốt cháy khí, không cung cấp lực cần thiết để cung cấp năng lượng cho động cơ.

Tuy nhiên, trước khi không khí đến động cơ của bạn, điều quan trọng là nó phải sạch. Đây là điều thực sự quan trọng. Nếu không, các mảnh vụn và bụi bẩn sẽ bắt đầu tích tụ trong động cơ, và theo thời gian, những mảnh vụn này có thể gây ra các vấn đề như làm mòn vòng piston, xi lanh và vòng bi. Cuối cùng, hiệu suất động cơ của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và tuổi thọ của xe cũng bị rút ngắn.

Lọc gió động cơ giữ vai trò khá quan trọng, nó giúp lọc sạch không khí trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió bị rách thì bụi bẩn sẽ lọt qua và đi vào động cơ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ thậm chí gây các hư tổn cho máy.
 Còn nếu dơ quá thì nó sẽ bị nghẹt và không khí sẽ khó khăn để đi qua dẫn đến thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗn hợp hòa khí lý tưởng.
 Mỗi khi đi bảo dưỡng xe định kỳ bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật tháo lọc gió để kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ nó. Công việc khá đơn giản, chỉ cần tháo bô air, lấy lọc gió ra và thổi bụi, trường hợp lọc gió quá bẩn và bị nghẹt nên thay thế lọc mới đúng loại với lọc gió cũ của xe để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt cho động cơ.
 Các chuyên gia khuyên nên thay lọc gió ở mỗi 50.000km để đảm bảo động cơ luôn đủ không khí sạch khi hoạt động.

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?