Tin tức

20 Tháng Một,2021

Apple ‘tấn công’ thị trường ô tô thông minh tự lái

Đăng trong bởi Leave your thoughts

Dường như Apple đang cực kỳ nghiêm túc trong việc sản xuất ô tô. Theo tin từ Reuters, Apple đang theo đuổi việc sản xuất ô tô thông minh tự lái và có thể ra mắt vào năm 2024 tới đây. Đây sẽ một phương tiện mang thương hiệu Apple chứ không phải cung cấp công nghệ cho bên thứ ba.
Đáng chú ý hơn, trọng tâm trong chiến lược của Apple đối với xe điện là công nghệ pin đột phá mới. Thiết kế pin monocell mới của công ty sẽ “chồng các tế bào pin riêng lẻ lên nhau và giải phóng không gian bên trong khối pin bằng cách loại bỏ lớp vỏ đựng và các module chứa vật liệu pin”. Thiết kế pin này sẽ cho phép các vật liệu có hoạt tính cao hơn khi được đóng gói, hứa hẹn mang lại quãng đường hoạt động xa hơn và hơn hết, là chi phí sản xuất rẻ hơn.
Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm công nghệ pin LFP (pin Sắt Phốt phát Lithium) cho chiếc xe của mình. Đầu năm nay, Tesla cũng có nhiều dấu hiệu cho thấy sẽ sử dụng công nghệ pin này. Pin LFP mặc dù có mật độ năng lượng thấp hơn các loại pin khác nhưng lại khó bị quá nhiệt hơn cũng như không sử dụng cobalt – một loại vật liệu tai tiếng khi gây ra ô nhiễm trong quá trình khai thác.
 Apple cũng đang phối hợp với các bên thứ ba để cung cấp một số thành phần hỗ trợ cho công nghệ tự lái cho những chiếc xe thông minh, bao gồm cả hệ thống cảm biến LiDAR để đo các khoảng cách khác nhau đến chướng ngại vật, hiện đang được áp dụng cho các sản phẩm của Apple như iPad và iPhone.
 Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có quốc gia nào cho phép các chiếc xe tự lái hoàn toàn được lăn bánh, vì vậy Apple có thể vướng phải một số rào cản về pháp lý. Thực tế, những chiếc xe tự động của Tesla về cơ bản chỉ là hỗ trợ lái xe nghỉ tay trong một số tình huống nhất định.

Giải đáp mọi thắc mắc về xế yêu của bạn :

Địa điểm: Ô TÔ DUNG BẮC

Lào Cai : 02143.821.999 – 756.386
Dẫn đường : https://goo.gl/maps/LoEpqSdJVUmV6YEdA
Chăm sóc khách hàng : 02143.821.999

Yên Bái : 02163.522.666 – 0858.522.666
Dẫn đường :https://goo.gl/maps/8Nyr5Hp7vZUT6KqY6
Chăm sóc khách hàng : 0853.522.666

Cứu hộ giao thông : 0961.115.115
Website : https://otodungbac.vn/
Youtobe : https://m.youtube.com/channel/UCLYA5OKYIr_950vXXzUavmw

𝐘𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀𝐑 , 𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀RE

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?