Tin tức

15 Tháng Ba,2022

3 nguyên tắc cần nhớ khi bảo dưỡng xe định kỳ

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Bảo dưỡng định kỳ là việc nên làm thường xuyên và đừng ngó lơ nhé

Nguyên tắc số 1: Ghi nhớ lịch bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng ô tô cần tiến hành theo thời gian định kỳ để đảm bảo các chi tiết bộ phận của xe hoạt động tốt nhất. Chủ xe nên có một cuốn sổ bảo dưỡng để theo dõi chính xác, tránh để quá thời gian hoặc tốn kém chi phí khi lịch bảo dưỡng quá dày đặc.

 Nguyên tắc số 2: Kiểm tra xe thường xuyên

Ngoài việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, trước khi đưa xe vào hoạt động, chủ xe nên kiểm tra và chú ý quan sát một số bộ phận cơ bản của xe để tránh rủi ro. Các hệ thống mà chủ xe có thể kiểm tra bao gồm:
 Hệ thống phanh: Kiểm tra độ ổn định khi phanh, mức độ mòn của má phanh, dầu ống phanh và phanh thử xem có phát tiếng kêu bất thường không. Nếu phát hiện trường hợp bất thường bạn cần tới trung tâm uy tín để kiểm tra và khắc phục sơm nhất để đảm bảo an toàn khi lái xe.
Hệ thống lái: Điều chỉnh bánh lái nhẹ nhàng và xem tay lái có bị lệch hoặc bị nặng tay lái hay không.
 Hệ thống treo: Kiểm tra mức độ chắc chắn và khả năng giảm chấn, lò xo, cao su…
Hệ thống chiếu sáng: Bật tắt và quan sát hoạt động của hệ thống các đèn chiếu sáng của xe bằng mắt thường.
 Đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo: Đảm bảo các đèn phải sáng hết sau 60s kể từ khi bật. Sau khi máy nổ, các đèn này phải tắt hết. Nếu đèn còn sáng, chủ xe cần kiểm tra lại bộ phận đó.
Ắc quy: Bình ắc quy cần được kiểm tra chuyên nghiệp mỗi tháng một lần. Ngoài ra, chủ xe cần đảm bảo vệ sinh, mức dung dịch… của bình ắc quy mỗi lần sử dụng.
 Lốp: Lốp có thể kiểm tra bằng mắt thường về độ mòn và độ căng của lốp.
Cần gạt mưa, nước rửa kính: Cần gạt mưa và nước rửa kính phải đầy đủ và hoạt động bình thường. Cần kiểm tra bộ phận này thường xuyên trong điều kiện thời tiết không ổn định.
Dung dịch làm mát động cơ: Đảm bảo dung dịch làm mát luôn đầy đủ và thay thế, bổ sung kịp thời.

 Nguyên tắc số 3: Lựa chọn trung tâm bảo dưỡng uy tín, chất lượng

Nguyên tắc cuối cùng trong quá trình bảo dưỡng ô tô mà chủ xe cần quan tâm là phải lựa chọn được trung tâm bảo dưỡng ô tô uy tín chất lượng. Tại Dung Bắc Auto, quy trình bảo dưỡng được kiểm soát nghiêm ngặt sẽ giúp bạn luôn hài lòng và an tâm với mọi chuyến đi.
Ngoài những nguyên tắc cơ bản trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ các cấp mà chúng tôi đã đề cập, chủ xe cũng cần lưu ý đến dòng xe mình đang sử dụng và những yêu cầu riêng của xe. Nếu cần tư vấn cụ thể, bạn chỉ cần để lại lời nhắn hoặc liên hệ Hotline: 0858522666

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?