Tin tức

29 Tháng Mười Một,2019

Xe ô tô hụt hơi( hụt ga) nguyên nhân do đâu

Đăng trong bởi Leave your thoughts

Xe hụt hơi( hụt ga) tâng tốc hay leo dốc hiện tượng không quá phổ biến, nhưng gây không ít phiền toái cho lái xe khi gặp phải. Qua bài viết này Dung Bắc Auto sẽ chia sẻ về nguyên nhân gây ra hiện tượng phiền toái này nhé:

Nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ

Lỗi đầu tiên là do nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ, dẫn đến xe bị ì lại tăng tốc chậm và không thể nhanh được.

Nguyên nhân làm nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt bị thiếu như:

Tắc bầu lọc nhiên liệu hoặc lưới lọc trong bình xăng. Khắc phục: Thay mới.

Bơm xăng bị yếu, không đủ nhiên liệu vào chế hòa khí hoặc vòi phun khi động cơ tăng tốc. Lý do thường do bơm đã hỏng, không hoạt động. Khắc phục: Hãy tiến hành kiểm tra bơm xăng, nếu áp suất không đạt tiêu chuẩn thì hãy thay bơm mới.

Tắc đường ống dẫn nhiêu liệu cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng xe không thể chạy nhanh được khi tăng tốc. Khắc phục: Hãy kiểm tra đường dẫn nhiên liệu từ bình xăng đến động cơ xem có bị rò rỉ hay không? Nếu không thì có thể bên trong bị tắc, hãy tiến hành vệ sinh ống này bằng máy nén khí hoặc thay một dây xăng mới.

Khí thải không thoát được ra ngoài

Lỗi khiến ô tô không tăng tốc được tiếp theo là do khí xả không thoát ra ngoài được, dẫn đến khí xả bị dội ngược trở lại buồng đốt gây ảnh hưởng đến công suất của động cơ. Nguyên nhân tắc thường do:

Do bộ xúc tác quá nhiệt, dẫn đến nóng chảy bên trong làm giảm khả năng lưu thông của khí xả qua bộ xúc tác. Khắc phục: Hãy tháo đoạn đầu ống xả ra ra xem động cơ có hoạt động tốt không? Nếu động cơ hoạt động tốt thì lỗi là do bộ phận này, hãy thay mới.

Ống xả bị méo, móp do va đập bên ngoài, bị tắc do chất bẩn bên trong ống xả không thoát được ra. Khắc phục: Kiểm tra, thay thế nếu cần.

☎️𝐆𝐢𝐚̉𝐢 đ𝐚́𝐩 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐩𝐡𝐢́ 𝐦𝐨̣𝐢 𝐭𝐡𝐚̆́𝐜 𝐦𝐚̆́𝐜 𝐯𝐞̂̀ 𝐱𝐞̂́ 𝐲𝐞̂𝐮 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧 :

Đ𝐢̣𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 : 𝐎̂ 𝐓𝐎̂ 𝐃𝐔𝐍𝐆 𝐁𝐀̆́𝐂

𝐋𝐚̀𝐨 𝐂𝐚𝐢 : 02143.821.999 – 756.386

𝐃𝐚̂̃𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 :https://goo.gl/maps/F1yzqQVV3NcEeD4j7

Cʜᴀ̆ᴍ sᴏ́ᴄ ᴋʜᴀ́ᴄʜ ʜᴀ̀ɴɢ : 02143.821.999

𝐘𝐞̂𝐧 𝐁𝐚́𝐢 : 02163.522.666 – 0858.522.666

𝐃𝐚̂̃𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 :https://goo.gl/maps/gcf1eX1GpVb2aQ289

Cʜᴀ̆ᴍ sᴏ́ᴄ ᴋʜᴀ́ᴄʜ ʜᴀ̀ɴɢ : 0853.522.666

𝐂𝐮̛́𝐮 𝐡𝐨̣̂ 𝐠𝐢𝐚𝐨 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 : 0961.115.115

Website :http://otodungbac.vn/

▶️Youtube :https://m.youtube.com/channel/UCLYA5OKYIr_950vXXzUavmw

𝐘𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀𝐑 , 𝐎𝐔𝐑 𝐂𝐀𝐑𝐄

 

 

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?