Tin tức

31 Tháng Tám,2019

Tín hiệu đèn cảnh báo trên xe bạn không nên lơ là

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Hiện nay, hầu hết các xe hơi ở Việt Nam đều có tầm 9-12 ký hiệu phổ biến về đèn cảnh báo trên bảng điều khiển taplo. Tuy nhiên bạn không cần phải nhớ hết toàn bộ những ký kiệu này nhưng có một số tín hiệu mang ý nghĩa cảnh báo tình trạng hoạt động các bộ phận của xe mà bạn nên nhớ rõ nhằm kịp thời sửa chữa, tránh những tai nạn không đáng có.

Để tránh những tại nạn không đáng có xảy ra, dưới đây là 5 tín hiệu đèn cảnh báo trên xe mà  Dung Bắc Auto  lưu ý cho bạn:

1.Đèn áp suất dầu ở mức thấp  

                                                       

Đèn cảnh báo này thường xuất hiện ngay sau khi khởi động động cơ. Nếu phát hiện đèn sáng liên tục, bạn hãy tra dầu hoặc đưa xe đến trung tâm bảo dường vì xe của bạn đang hoạt động trong tình trạng thiếu hoặc không có dầu bôi trơn. Nếu để tình trạng này kéo dài, xe của bạn có thể bị bó, hỏng động cơ.

2.Đèn cảnh báo hệ thống phanh

Trong trường hợp đèn này sáng liên tục, nó có nghĩa là hệ thống phanh xe của bạn đang gặp vấn đề, có thể là do má phanh bị mòn quá mức hoặc thiếu dầu phanh. Điểm nhận biết khác là khi đạp phanh sẽ có cảm giác mềm hơn bình thường, phanh khó ăn hơn.

3.Đèn cảnh báo áp suất lốp

Khi áp suất lốp thấp hơn 25% so với tiêu chuẩn, đèn cảnh báo áp suất lốp sẽ sáng lên. Nếu để tình trạng này kéo dài, lốp non sẽ làm cho lực phanh và lực bám không đều, tăng nguy cơ nổ lốp, gây nguy hiểm cho người lái và các phương tiện khác.

4.Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát

Khi đèn cảnh báo nhiệt độ phát sáng chứng tỏ nhiệt độ động cơ cao hơn mức tiêu chuẩn vận hành. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do nước làm mát hoặc hệ thống nước làm mát của xe bạn gặp vấn đề.

Lúc này, bạn hãy kiểm tra mức nước trong bình nước phụ nhưng nên nhớ chỉ mở nắp két nước khi động cơ xe đã nguội. Ngoài ra, tài xế nên sử dụng đúng loại nước làm mát dành cho xe để giúp động cơ vận hành bền bỉ và ổn định hơn.

5.Đèn báo hệ thống túi khí

Túi khí là hệ thống bảo vệ an toàn cho người lái xe khi có tai nạn xảy ra. Cụm túi khí cho người lái được đặt trong đệm vô lăng, nó bao gồm bộ phận thổi khí, túi khí và đệm vô lăng, chúng không thể tách rời ra được.

Tuy nhiên khi cảnh báo hệ thống túi khi sáng có nghĩa hệ thống này đang ngừng hoạt động, và túi khí có thể không bung ra trong trường hợp cần thiết. Lúc này người lái cần dừng xe lại để kiểm tra hoặc cho xe đến nơi bảo dưỡng.

Xem Thêm: Ý nghĩa các biểu tượng trên bảng Taplo

—————————————————————————-

☎️ Quý khách vui lòng gọi điện thoại để được tư vấn miễn phí chi tiết :

Địa điểm : Ô TÔ DUNG BẮC

Lào Cai : 02143.821.999 – 756.386

Dẫn đường : https://goo.gl/maps/F1yzqQVV3NcEeD4j7

Yên Bái : 02163.522.666 – 0858.522.666

Dẫn đường : https://goo.gl/maps/gcf1eX1GpVb2aQ289

Chăm sóc khách hàng : 0853.522.666

Cứu hộ giao thông : 0961.115.115

YOUR CAR , OUR CARE

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?