Tin tức

30 Tháng Bảy,2019

Đoán bệnh ô tô qua tiếng kêu một cách nhanh chóng!!!

Đăng trong , bởi Leave your thoughts

Khi lái xe mà bỗng dưng có tiếng kêu chứng tỏ ở một chi tiết nào đó trên xe của bạn đang gặp sự cố.  Dung Bắc Auto  sẽ giúp bạn biết được bệnh của xe qua tiếng kêu để nhanh chóng có biện pháp xử lý tốt.

Tiếng kêu cộc cộc to và khô

Tiếng kêu cộc cộc khô thường xuất hiện khi xe bắt đầu khởi động sau nhiều ngày không hoạt động, cùng với đó là số vòng tua cũng được đẩy lên cao. Tiếng kêu đó xuất hiện là do dầu bôi trơn chưa được bơm dầu đẩy kịp lên các chi tiết động cơ.

 Nếu tiếng kêu mất đi trong khoảng 3 phút và máy êm trở lại thì bạn không phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu tiếng kêu kéo dài hơn dù vẫn không khô như lúc đầu nhưng điều đó cũng có nghĩa động cơ của bạn đã bị mòn piston và xéc-măng. Ở giữa các chi tiết của cấu phối khí xuất hiện khe hở và gây va đập khi hoạt động.

Những hiện tượng này còn khiến cho giảm áp suất nén, tiêu hao dầu bôi trơn do khe hở chui vào buồng đốt và giảm công suất động cơ, gương xi lanh cũng bị cạo xước.

Cách xử lý: Thông thường, khi piston và xéc-măng bị hỏng đều không sửa chữa được mà phải thay mới với chi phí rất tốn kém. Khi thay xéc-măng khác cần lựa chọn theo tiêu chuẩn về đường kính, khe hở miệng, khe hở cạnh, lực đàn hồi và độ tròn,…

Tiếng kêu rít đều và mau

Tiếng kêu này rất rõ để nhận ra lỗi là dây cua-roa, bởi đây là đặc trưng của cao su miết vào bề mặt kim loại. Nhưng để khẳng định chắc chắn xem đây có phải lỗi từ dây cua-roa hay không, bạn có thể thử bằng cách cho nổ động cơ, sau đó phụt nước sạch vào dây cua-roa nếu thấy tiếng kêu biến mất khi dây bị ướt đều thì chắc chắn nó đã bị hỏng.

Khi máy khởi động lúc nguội có xuất hiện tiếng kêu và mất đi chỉ sau một vài phút khi máy ấm lên tức là dây cua-roa đã bị trùng hoặc chai cứng, cần được chú ý chuẩn bị thay mới.Bạn cũng có thể tự xiết căng dây lại, nhưng cần chú ý nếu xiết chặt quá có thể sẽ khiến vòng ổ bi nhanh mòn và chi phí sửa chữa sẽ càng tốn kém hơn. Tốt hơn hết là nên mang xe đến garage để kiểm tra.

Còn nếu thấy tiếng kêu rít dài lên đồng nghĩa với việc nó đang yêu cầu bạn phải thay mới ngay lập tức. Cũng có trường hợp bất thường xảy ra như vòng bi của hệ thống dẫn động bị chết hoặc bó cứng, hoặc kẹt puli làm cho dây curoa vẫn trượt, gây phát sinh nhiệt, làm đứt dây.

Ngoài lúc gặp vấn đề cần thay mới thì các chuyên gia có kinh nghiệm ô tô cũng khuyên người sử dụng cần thay thế theo định kỳ thường là 3 năm hoặc 58.000 km với dây curoa động cơ, còn đối với dây curoa cam thì thay trong khoảng 96.500 – 145.000 km.

☎️ Quý khách vui lòng gọi điện thoại để được tư vấn miễn phí chi tiết :
Địa điểm : Ô TÔ DUNG BẮC
Lào Cai : 02143.821.999 – 756.386
Dẫn đường : https://goo.gl/maps/F1yzqQVV3NcEeD4j7
Yên Bái : 02163.522.666 – 0858.522.666
Dẫn đường : https://goo.gl/maps/gcf1eX1GpVb2aQ289
Chăm sóc khách hàng : 0853.522.666
Cứu hộ giao thông : 0961.115.115
YOUR CAR , OUR CARE

Website: http://otodungbac.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời bình luận

/ /

Bạn nghĩ gì về bài viết này?